Hội xuân Canh Tý 2020 tại Mönchengladbach, Đức Quốc

Hội xuân Canh Tý với chủ đề Kỷ niệm 1980 năm Xuân khởi nghĩa của hai Bà Trưng được Hội Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Mönchengladbach (MG) tổ chức vào ngày 1 tháng Hai, 2020 tại hội trường Krahnendonk nằm tại MG – Neuwerk.

Chương trình bắt đầu với phần chào cờ Đức Việt và mặc niệm. Sau đó 3 vị phụ nữ đã lên dâng hương trước bàn thờ hai Bà Trưng, cầu nguyện và xiển dương công đức của hai Bà đối với dân tộc Việt Nam trong việc đánh đuổi ngoại xâm, giành lại tự chủ cho đất nước.

Tiếp theo là diễn từ khai mạc của ông Huỳnh Thanh Hà, Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Mönchengladbach. Ông Hà đã chúc tết bà con cũng như nói về ý nghĩa hội xuân và ông cũng không quên nhắc nhở bà con về hiểm họa mất nước vào tay Trung Cộng xoay quanh Mật ước Thành Đô giữa lãnh đạo VC và Trung Cộng.

Sau đó là phần múa lân và lì xì cho các em nhỏ. Đặc biệt năm nay có hai đội lân đến từ Vương Quốc Bỉ và Düsseldorf cùng nhau múa làm cho hội trường thêm nhộn nhịp, mặc dù số người tham dự không đông như năm ngoái. Phải chăng vì bị ảnh hưởng con virus Corona?

Sau tiết mục múa lân là phần đáp từ chúc mừng năm mới đến mọi người của các quan khách Đức, Việt như Tiến Sĩ Günter Krings, Chủ tịch đảng CDU tại MG, đương kim Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ Liên Bang Đức; Bà Gülistan Yüksel, Chủ tịch đảng SPD tại MG; Ông Frank Boss, CDU, Dân biểu tiểu bang NRW, Linh Mục Johannes van-der Vorst, Cha chánh giáo xứ Heilig Geist MG; ông Nguyễn Văn Rị, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại CHLB Đức.

Ban vũ Düsseldorf góp mặt trong chương trình văn nghệ. Ảnh: Thông Tin Đức Quốc
Ban vũ Düsseldorf góp mặt trong chương trình văn nghệ. Ảnh: Thông Tin Đức Quốc

Trong dịp này ông Nguyễn Thanh Văn, thuộc Đảng Việt Tân được Ban Tổ Chức mời lên để trình bày thêm về âm mưu xâm lược của Trung Cộng qua Mật ước Thành Đô vào năm 1990 như dư luận đang quan tâm. Theo ông Văn, những gì ký kết giữa VC và Trung Cộng trong Mật ước Thành Đô thì cho tới nay không ai biết được. Nhưng xét qua những động thái mà lãnh đạo CSVN đã thực hiện tại Việt Nam trong thời gian qua như: Luật An Ninh Mạng; Luật Đặc Khu; cho phép xử dụng đồng Juan (Nhân dân tệ) như tiền Việt Nam tại các tỉnh biên giới Việt-Trung; miễn thị thực cho khách Trung Quốc vào các Đặc khu,… cộng với việc Trung Cộng xây những căn cứ quân sự tại Hoàng Sa và một số đảo thuộc Trường Sa chiếm của VN ở Biển Đông, Bô xít Tây Nguyên và một số địa điểm trọng yếu đều lot vào tay người Trung Quốc thì rõ ràng CSVN đã giao sinh mệnh quốc gia vào tay Trung Cộng. Phải chăng đây là những điều được ký kết trong Mật ước Thành Đô?

Đại diện các đoàn thể phát biểu (từ trái sáng): Ông Huỳnh Thanh Hà, Hội trưởng Hội NVTNCS tại MG; ông Nguyễn Văn Rị, Phó chủ tịch Nội vụ Liên Hội NVTN tại CHLB Đức; và ông Nguyễn Thanh Văn, đại diện đảng Việt Tân Đức Quốc. Ảnh: Thông Tin Đức Quốc
Đại diện các đoàn thể phát biểu (từ trái sáng): Ông Huỳnh Thanh Hà, Hội trưởng Hội NVTNCS tại MG; ông Nguyễn Văn Rị, Phó chủ tịch Nội vụ Liên Hội NVTN tại CHLB Đức; và ông Nguyễn Thanh Văn, đại diện đảng Việt Tân Đức Quốc. Ảnh: Thông Tin Đức Quốc

Ngoài ra ông Văn cũng mời gọi bà con hãy về Berlin ngày 30 tháng Tư, 2020 để tham dự biểu tình kỷ niệm 45 năm ngày Quốc hận 30 tháng Tư do Liên Hội NVTN tại CHLB Đức và một số đoàn thể, hội đoàn tại Âu Châu tổ chức để tiếp tục nói với thế giới rằng nhân quyền tại Việt Nam vẫn tiếp tục bị đàn áp nặng nề và để chống lại âm mưu xâm lược Việt Nam của Trung Cộng.

Chương trình văn nghệ phong phú đa dạng với sự góp mặt của các ca sị như Anh Chi, đến từ Pháp, Thụy Uyển, Cao Thình (Hannover), Phương Loan, Quốc Tuấn,… và những điệu vũ dân tộc (Ban vũ Düsseldorf), đến các màn nhảy hip hop của các em thanh thiếu niên (MG), các màn múa võ thuật của võ đường Vovinam đến từ Vương Quốc Bỉ…

Như mọi năm, cơ sở đảng Việt Tân tại vùng Tây Đức có một bàn thông tin tại hội xuân MG để phổ biến ấn phẩm, sách báo và thông tin cho bà con về tình trạng đàn áp nhân quyền và hiện tình đất nước qua các video như: Dịch viêm phổi Vũ Hàn và những nguy cơ lây lan; Biến Cố Đồng Tâm với việc nhà cầm quyền CSVN đã đem 3000 quân đánh úp làng Đồng Tâm trong đêm 9 tháng Giêng 2020 và thảm sát cụ Lê Đình Kình hòng cướp 59 hecta đất; cũng như việc công an CSVN ra lệnh cho Vietcombank phong tỏa tài khoản phúng điếu cho cụ Kình. Cơ sở Đảng Việt Tân cũng thu thập chữ ký của bà con để yêu cầu Vietcombank trả lại số tiền phúng điều đó cho gia đình cụ Kình.

Ký tên yêu cầu Vietcombank hoàn trả tiền phúng điếu cho gia đình cụ Kình. Ảnh: Thông Tin Đức Quốc
Ký tên yêu cầu Vietcombank hoàn trả tiền phúng điếu cho gia đình cụ Lê Đình Kình. Ảnh: Thông Tin Đức Quốc

Văn Minh Thông

 

Related posts

Leave a Comment