Kỷ niệm ngày sinh lần thứ 58 của Nguyễn Thúy Hạnh

Một câu chuyện kể về tấm lòng thương người vô bờ bến của Nguyễn Thúy Hạnh, người tạo ra quỹ 50K chỉ dùng để hỗ trợ tù nhân lương tâm và gia đình của họ. Hiện chị đang ở trong lao tù sau khi bị bắt vào ngày 7 Tháng Tư, 2021 với cáo buộc “làm, tàng trữ, hoặc tuyên truyền” thông tin chống nhà nước.

***

Tôi xin kể một mẩu chuyện của Thúy Hạnh đối với gia đình TNLT Vũ Mộng Phong.

Một hôm Hạnh điện thoại cho tôi “Anh ơi chiều nay anh có bận không? Em cùng anh ra ga đón mẹ Phong từ Bình Thuận ra thăm Phong tại trại Nam Hà?”

Tôi trả lời “Anh đi được.”

Đúng 4 giờ chiều, tôi và Hạnh có mặt tại ga Hàng Cỏ, khoảng 15 phút sau tầu vào ga, khi đợi hành khách ra khỏi ga gần hết Hạnh điện thoại hỏi “Chị ơi chị đứng ở đâu em đang đứng trước cửa ra đây này?” Bỗng nhiên có một người phụ nữ khoảng gần 70 tuổi đang nghe điện thoại, đứng cách Hạnh khoảng 3 mét trả lời “Tôi đang đứng tại cửa ga đây này.” Hạnh mừng quá tiến lại hỏi:

– Chị có phải là mẹ của Phong không?

– Đúng rồi vậy em có phải là Hạnh không?

Hạnh mừng quá tíu tít hẳn lên và ôm chầm lấy chị:

– Em đây này.

Hạnh quay sang nói với tôi:

– Anh có biết không năm nay chị gần 70 tuổi sống lam lũ với đồng ruộng chưa bao giờ bước ra khỏi “ lũy tre làng” anh ạ, vì vậy em phải thuyết phục chị và hướng dẫn chị mua vé lên tàu đi thăm con. Bây giờ đưa chị về nhà em nghỉ ngơi, sáng mai anh em mình thuê xe tắc xi đưa chị về Hà Nam để thăm nuôi con.

Sáng sớm ngày hôm sau anh em tôi cùng mẹ Phong đến trại Nam Hà. Khi chị xuất trình giấy thăm nuôi, cán bộ đưa chị vào phía trong trại để gặp con, bên ngoài Hạnh rất sốt ruột nói với tôi:

– Không biết họ có cho chị gặp con không, em lo quá anh ạ.

Sau đó Hạnh điện thoại hỏi:

– Chị ơi có gặp được Phong không?
Chị trả lời có được gặp. Hạnh quay sang tôi reo lên:

– Anh ơi, chị được gặp Phong rồi em vui quá anh ạ. Anh có biết không, hiện nay em bận rất nhiều việc nhưng em vẫn cố dành thời gian để giúp chị thật chu đáo, mong ước sao để cho chị được mãn nguyện. Tình mẫu tử thiêng liêng lắm anh ạ, phải nói chuyến đi này anh em mình không uổng công.

Khoảng 1 tiếng sau chị ra vui mừng kể cho chúng tôi chuyện gặp con. Khi Phong ra gặp nói với chị rằng:

– Mẹ ơi con không ngờ mẹ đi thăm con, bởi vì con nghĩ nhà mình nghèo không bao giờ có tiền triệu. Không những vậy từ trước đến nay mẹ có đi xa bao giờ đâu, khi quản giáo gọi con ra gặp gia đình con không tin nổi tai mình nữa, con không bao giờ hy vọng mẹ đi thăm con. Tiền mẹ lấy ở đâu ra hả mẹ?

Chị nói với nó:

– Đi thăm được con là do cô Thúy Hạnh ở Hà Nội hỗ trợ tiền thăm con và tiền tàu xe cho mẹ, chiều hôm qua khi mẹ về đến Hà Nội, cô đưa mẹ về nhà cô ăn nghỉ sáng hôm nay cô và chú Dũng thuê xe tắc xi đưa mẹ đến trại để gặp con, hiện nay cô chú đang đứng ở ngoài đợi mẹ.

Cháu cũng rất xúc động gửi lời cám ơn cô chú.

Về đến Hà Nội sáng hôm sau Hạnh đưa chị đi chơi phố và thưởng thức các món đặc sản tại Hà Nội. Sang ngày hôm sau Hạnh đưa chị ra ga mua vé tàu về nhà.

Qua câu chuyện nêu trên cho ta thấy tấm lòng của Hạnh đối với các gia đình TNLT khi gặp những hoàn cảnh khó khăn khi thăm nuôi, đấy cũng chỉ là một trường hợp cụ thể và còn nhiều trường hợp khác nhau không thể kể ra hết được. Mỗi khi Hạnh giúp được những người nghèo khổ bằng tiền bạc và công sức của Hạnh, Hạnh tỏ ra rất vui và hạnh phúc hơn bao giờ hết miễn sao họ được an ủi, ấm lòng và được những điều mình không thể có được. Tôi tin chắc những nghĩa cử của Hạnh đối với các gia đình TNLT sẽ in sâu vào trong tâm khảm của họ.

Hôm nay là ngày sinh nhật của em, chắc em ở trong chốn lao tù cũng cảm nhận được lời chúc mừng của các anh chị em trong và ngoài nước, các gia đình TNLT, các bà con dân oan ở mọi vùng miền khác nhau, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ 50k, các hội đoàn tôn giáo khác nhau.

Cầu mong đèn Trời soi xét nâng đỡ, che chở em trong chốn lao tù và sớm được trả tự do vô điều kiện.

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI CỨU KHỔ CỨU NẠN QUẢNG ĐẠI LINH CẢM BẠCH Y QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Nguồn: FB Dũng Trương

XEM THÊM:

 

Related posts

Leave a Comment