Bàn thêm về luật kiểu “Lai Trâu”

Hiện nay không riêng tỉnh nào mà hiện còn nhiều tỉnh buộc xe của “Vùng đỏ” như Sài Gòn, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, v.v… tới tỉnh khác thì buộc phải quay lại hoặc tài xế chấp nhận cách ly.

Điều này tôi đã nói rõ trong vài bài viết gần đây.

Bài này tôi đi vào phân tich cụ thể những tổn thất của trò khỉ này, hy vọng “bề trên” nghe thấy, gõ vào đầu (hay quất vào đít) những đầu lĩnh xứ sở này, chấm dứt cách hành xử trâu bò này.

Có 04 hệ quả xấu là:

1. Về kỷ cương

Bằng việc cấm xe tải, xe khách, xe kinh doanh vào tỉnh nhưng xe con, xe gia đình vẫn vào được.

Cần biết xe tải chỉ có một hai người, nếu đã test cho tài xế rồi, nguy cơ lây nhiễm ít hơn từ xe con nhiều (một cái xe con có thể chở bốn năm, hoặc bảy, chín người thì nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

Hiện nay có bốn địa phương được nêu như “Vùng đỏ” nhưng có thể, sẽ phát sinh ra mươi tỉnh nữa không chừng thì diện bị cấm cửa sẽ tăng lên.

Từ đây cho thấy cái cách nhìn, cách làm của nhà chức trách tỉnh rất ú ớ, vô căn cứ, bất chấp thiệt hại về nhiều mặt. Phi khoa học.

2. Thiệt hại về kinh tế ở góc độ người sử dụng dịch vụ chuyên chở

Có loại xe tải chạy từ Long An ra Lai Châu, cước khoảng 30 triệu một chuyến. Nếu phải quay về, rồi vì nhiệm vụ, nhu cầu lại phải quay ra thì tổn thất là 60 triệu cho một đầu xe. Nếu một tuần, có 500 lượt xe chịu số phận này thì loại thiệt hại này khoảng 30 tỉ đồng. Một tháng sẽ là 130 tỉ. Số tiền này đủ để xây toàn bộ nhà tình nghĩa cho người nghèo cả tỉnh Lai Châu hoặc Lào Cai.

Trên đây mới tính 01 chủng xe tải hạng nặng. Thực tế một tháng có thể ách tắc cho gấp 10 lần số trên với các loại xe.

3. Thiệt hại thuộc về nhà xe

Giới kinh doanh xe vận tải không phải ai cũng đủ tiền mua xe. Có nhà mua 5 cái xe đầu kéo, nợ ngân hàng mười lăm tỷ. Mỗi tháng trăm triệu tiền lãi.

Tiền nuôi tài xế, phụ xe, đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, tiền khấu hao kỹ thuật, tiền mất cơ hội khác khi xe bị ách tắc là một khoản không thể tính và không hề nhỏ.

4. Thiệt hai về môi trường

Tạm tính cho một chiếc xe đi-về hành trình 3900 km, chở nặng sẽ tiêu thụ hết 1500 lít dầu (vô dụng) và xả vào môi trường hàng vạn mét khối khí thải. Bao nhiêu bệnh tật sinh ra từ yếu tố này.

Thưa các bạn.

Trên mặt bằng Facebook, tôi chỉ viết về một khía cạnh nhỏ là: Những tổn thất cho KINH DOANH VẬN TẢI HÀNG HÓA bởi những luật lệ hà khắc kia thôi.

Những chuyện khác bàn sau.

Khi nói đến dịch Covid, chúng ta chỉ quan tâm xem hôm nay bao nhiêu “ca,” tăng hay giảm, siêu thị mở cửa hay chưa?…

Nhưng ít ai băn khoăn: Hôm nay đất nước này mất đi mấy trăm tỉ, mấy ngàn tỉ bởi những luật lệ “Không phù hợp” với cuộc sống (nói theo “văn” của bên thanh cha thanh mẹ), còn nói trắng ra là SAI TRÁI.

Phiền các bạn chia sẻ rộng bài này, vì cái… dạ dày cùa chúng ta.

Nguyễn Huy Cường

Nguồn: FB Nguyễn Huy Cường

 

Related posts

Leave a Comment