Chiến tranh Ukraina: Một hãng hàng không Nhật Bản phải đổi logo

Đăng ngày: 

Hãng hàng không giá rẻ Zipair của Nhật Bản mới ra thị trường vào năm 2020, nhưng một sự trùng hợp đáng tiếc đã buộc hãng phải đổi logo của mình: Logo của Zipair vốn có chữ Z, giống với biểu tượng của quân đội Nga ở Ukraina.Chủ tịch Zipair, ông Shingo Nishida hôm 15/06/2022 cho biết hãng hàng không đã đổi logo để tránh việc mọi người nhầm tưởng rằng hãng đang ủng hộ cuộc xung đột đẫm máu này.

Từ Tokyo, thông tín viên Frédéric Charles tường trình :

Giống như Ukraina, Nhật Bản là nước láng giềng của Nga, và kể từ khi Ukraina bị Nga xâm lược, Nhật Bản đã thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối với Kiev. Hãng hàng không giá rẻ Zipair, một công ty con của Japan Airlines, chắc hẳn đã nghĩ đến tâm trạng bài Nga của hành khách khi quyết định thay đổi logo của hãng. Hình logo hiện nay giống chữ “Z” của quân đội Nga ở Ukraina.

“Một số người có thể ngạc nhiên khi nhìn thấy logo này”, chủ tịch của Zipair lý giải. “Tốt hơn hết là thay đổi nó để chấm dứt nỗi lo lắng này,” ông nói thêm. Logo mới có dạng hình học màu xanh lá cây, đen và trắng.

Trong khi đó, ở ngoại ô Tokyo, người ta đã phát hiện một con búp bê bằng rơm, được đóng bằng một chiếc đinh lớn trên một cái cây thiêng trong một ngôi đền Thần Đạo và trên ngực con búp bê có dòng chữ cầu cho cái chết của Vladimir Putin.

Những con búp bê tương tự đã được đóng đinh trong hàng chục ngôi đền khác. Người tạo ra con búp bê là một người đàn ông 72 tuổi đã về hưu. Ông ta bị bắt vì tội xâm phạm bất hợp pháp không gian thuộc sở hữu tư nhân. Trước khi vứt con búp bê đi, ngôi đền phải thanh tẩy nó, vì con búp bê có chứa linh hồn của Vladimir Putin.

Related posts

Leave a Comment