Giá xăng tăng khiến người lái xe ở Mỹ thắt chặt chi tiêu

Sự “phá hủy nhu cầu” này xảy ra khi giá cao liên tục khiến nhu cầu sụt giảm. Đó là một dấu hiệu không đáng hoan nghênh khi người tiêu dùng đang đối mặt với lạm phát cao nhất bốn thập niên mà chưa thấy có dấu hiệu sẽ giảm bớt, theo AP.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng thuộc chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu trong vài tháng qua đã giảm sút so với cùng kì năm trước tới 3%, tùy theo tuần.

Lạm phát tăng liên tục đang gây áp lực ngày càng lớn lên người tiêu dùng. Chi tiêu của họ vẫn giữ nguyên gần suốt năm 2021 và sang năm 2022, dường như không bị ảnh hưởng bởi giá cả cao hơn cho mọi thứ, từ thực phẩm đến quần áo. Nhưng, việc Nga xâm lược Ukraine hồi tháng 2 đã làm trầm trọng thêm giá năng lượng vốn đã cao. Nga là nước sản xuất dầu thô hàng đầu và các chế tài nhắm vào nước này đã cắt đứt sản lượng của họ khỏi phần lớn nguồn cung dầu toàn cầu.

Giá dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 60% trong năm nay. Nó khiến giá xăng tăng lên mức cao nhất từ trước tới giờ, trung bình là 6,46 đô la ở Los Angeles và 5,2 đô la ở New York.

“Nhiều người có thể có những thay đổi nhỏ đối với lối sống của họ,” Randy Frederick, giám đốc điều hành giao dịch và phát sinh tại Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Schwab nói với AP. “Cuối cùng là bạn sẽ chi tiêu ít hơn cho những thứ khác tùy theo suy tính của bạn.”

Tuy nhiên, xăng được coi là thiết yếu đối với hầu hết những người phụ thuộc vào xe ô tô của họ để đi đến bất cứ đâu. Sự sụt giảm nhu cầu đe dọa một loạt các doanh nghiệp sống nhờ vào đợt gia tăng những hoạt động trong mùa hè khi người Mỹ đi chơi, lái xe đường dài và nhìn chung lái xe nhiều hơn cho một loạt các hoạt động. Mức tiêu thụ xăng sụt giảm có thể báo hiệu triển vọng phục hồi xấu đi đối với các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp khác vẫn đang gượng dậy vì mất thu nhập trong đại dịch.

Mã Tiểu Linh, một cư dân ở thành phố Woodbridge thuộc bang Virginia, cho biết giá xăng tại nơi bà sinh sống hiện ở mức gần 6 đô la một gallon, tăng “gần gấp đôi so với thời ông Trump.” Đổ đầy bình xăng bây giờ tiêu tốn của bà khoảng 80 đô la.

“Không phải tăng nhiều so với mấy tháng qua mà là tăng quá nhiều. Sự tăng giá đó ảnh hưởng rất lớn đến chi tiêu trong nhà tôi,” bà nói. “Hiện tại có tới bốn chiếc xe phải vận chuyển mỗi ngày vì các con tôi đang đi học đại học, chi phí đã cao giờ lại cao hơn. Không những xăng tăng mà những thứ khác cũng tăng. Trứng, sữa là những thực phẩm tưởng chừng rẻ nhất giờ cũng phải tính toán lại khi mua.”

Bà nói giờ bà phải cắt giảm những buổi tụ tập bạn bè và người thân nhiều hơn vào cuối tuần để tiết kiệm chi phí thực phẩm, “vì gặp nhau thì phải ăn uống, nấu một nồi phở giờ chỉ có nước lèo không cũng đã hơn 100 đô la.”

Hiệp hội Xe Ô tô Hoa Kỳ (AAA) cho biết 75% người lái xe được khảo sát cho biết họ sẽ thay đổi thói quen lái xe nếu xăng chạm mức 5 đô la một gallon. Giá trung bình cho một gallon là 5 đô la hoặc cao hơn, tại 21 bang và thủ đô Washington.

Giá xăng có phần chắc sẽ không sớm hạ nhiệt vì sản lượng dầu bị trì trệ, theo AP. Mỹ là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, nhưng công suất lọc dầu của nước này đã giảm 900.000 thùng dầu mỗi ngày kể từ cuối năm 2019, theo Bộ Năng lượng.Bà Linh cho biết bà và các con đã bắt đầu thay đổi thói quen lái xe bằng cách thu xếp những chuyến đi chung để đỡ tốn tiền xăng. Nỗi lo vật giá đeo bám hàng ngày chứ không đợi tới những tháng kế tiếp, bà nói.

“Hy vọng chính phủ có cách gì đó để giảm bớt sự lạm phát chứ tình trạng này kéo dài, dân Mỹ đã mất lòng tin vào chính phủ Mỹ, mọi người sẽ gặp trở ngại nhiều trong cuộc sống căn bản hàng ngày,” bà than thở.

Related posts

Leave a Comment